Hiện Tin HotẨn Tin Hot

Các loại nước hoa nổi tiếng

Không phô trương quảng cáo, cũng không bày biện trang hoàng lung linh, những chai nuoc hoa kich thich chính hiệu của tiệm Gulab Singh Johrimal vẫn chinh phục được những khách hàng sành sỏi nhất ở Ấn Độ.


Tuy quy trình sản xuất nước hoa được làm bằng thủ công những nó được chân trọng và quý, giá thành 1 lọ không hề rẻ một chút nào


Đâu đó giữa giao thông tắc nghẽn và bầu không khí ở thành phố Old Dehli, Ấn Độ, hương thơm từ cửa hiệu nước hoa lâu năm nằm trên con phố Dariba Kalan cổ xưa vẫn lan tỏa ngào ngạt, làm át đi mùi khét lẹt của làn khói bụi ôm chặt lấy cả thành phố. Gulab Singh Johrimal đã trở thành thương hiệu quen thuộc với người sành nước hoa ở nơi đây hàng trăm năm qua.

Nuoc hoa kich thich nữ


Tiệm nước hoa Gulab Singh Johrimal đã tồn tại 200 năm qua ở Old Dehli.


Ra đời từ năm 1816, Gulab Singh Johrimal là cửa hiệu nuoc hoa cho nam lâu đời có tiếng ở thành phố Old Dehli do cụ Gulab Singh sáng lập ra. Trước kia, nước hoa Gulab Singh Johrimal thường được dâng lên vua chúa và tầng lớp quý tộc làm quà cúng tiến.


Nói về nước hoa gia truyền của Gulab Singh Johrimal, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới cha đẻ của chúng là gia đình Gundhi. Họ đã lưu giữ nghề làm nước hoa truyền thống từ đời này qua đời khác trong suốt 200 năm qua, bất chấp sự cạnh tranh ác liệt với các loại nước hoa thị trường có giá rẻ bèo.


Không chỉ được biết đến vì lâu đời, cửa hàng còn nổi tiếng khắp đất nước vì sản phẩm nước hoa chính hiệu được làm từ hoa tươi và tinh dầu đàn hương. Do giá tinh dầu đàn hương tăng cao, các hãng nước hoa chỉ có thể sản xuất ra nước hoa tổng hợp với giá chỉ 30 rupee/ chai (khoảng 10 nghìn đồng).

Trái lại, nước hoa của Gulab Singh Johrimal luôn ở mức giá cao là 17.500 rupee (khoảng 6 triệu đồng) nhưng chất lượng thì vẫn như những ngày đầu tiên.


Giá của chúng cao nhờ chất lượng tuyệt hảo đã thành thương hiệu từ lâu đời.
Được biết, toàn bộ nuoc hoa cho nu của cửa hàng đều được sản xuất tại một trong hai nhà máy chưng cất duy nhất ở bang Uttar Pradesh. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, họ có tới 50 nhân công làm việc tại xưởng cũng như hệ thống cửa hàng.


Gia đình Gundhi bật mí, họ chỉ sử dụng tinh dầu của hoa nhài và hoa hồng tươi để làm nguyên liệu sản xuất cho các sản phẩm của mình. Quá trình sản xuất nước hoa cầu kỳ đòi hỏi người thợ phải tuân thủ theo đúng quy tắc mới đảm bảo ra được thành phẩm chất lượng. Cánh hoa phải được ngắt vào lúc bình minh và chế biến trước lúc hoàng hôn, làm như vậy hương thơm của hoa mới được giữ lại tuyệt đối.

 


Ông Praful, 53 tuổi cho biết, người dân thường không có khái niệm về nước hoa theo mùa. Tuy nhiên, nước hoa của Gulab Singh Johrimal luôn sản xuất đầy đủ mùi theo các mùa từ hạ sang đông. Có mùi ngái như đất tắm mưa, có mùi lại ấm áp, thích hợp với thời tiết se lạnh. Ngoài Gulab Singh Johrimal, gia đình Gundhi còn có một cửa hiệu nước hoa nữa ở gần đó có tên Dariba Kalan. Cửa hiệu này cũng do người nhà Gundhi điều hành theo đúng quy trình truyền thống.

 

Bạn có thể mua nước hoa kích thích nữ của Mỹ Alfa Maschio tại http://yeutinhtrung.com.vn/sp/nuoc-hoa-kich-thich-nu/nuoc-hoa-nam-kich-thich-nu-alfa-maschio.html

 
 
 Gọi Ngay