Hiện Tin HotẨn Tin Hot
Display # 

Những thực phẩm giúp tăng cơ bắp bạn cần biết

Nhiều bạn nghĩ chỉ cần chăm chỉ tập luyện trong các phòng tập thể hình mà không cần bổ sung dinh dưỡng vẫn có thể tăng cơ là sai lầm ? Bât cứ quá trình tập luyện tăng cơ nào cũng cần có những thực phẩm giúp bổ sung năng lượng, vậy bạn có biết thực phẩm nào giúp tăng cơ hay không nếu chưa biết có thể tham khảo bài viết này.

Thịt gà

Thịt gà là thực phẩm giúp tăng cơ hoàn hảo nhất vì trong thịt gà chưa nhiều protein chất lượng cao, giúp duy trì sức khỏe và cân nặng.

 

thuc-pham-giup-tang-co-1

 

Phô mai tươi

Nhiểu bạn không biết rằng phô mai tươi là một loại thực phẩm chứa protein casein là một chất khiến cơ thể chậm tiêu hóa nhưng nó lại là thực phẩm hoàn hảo giúp duy trì cơ,  ngoài ra còn chứa nhưng chất dinh dường như vitamin B2, canxi rất tốt cho cơ.

Trứng

Trứng là thực phẩm giúp tăng cơ ít tốn kém nhất và là thực phẩ m chưa lượng protein cao, axit amin, choline, chất béo và vitamin D đều là những dưỡng chất cần thiết cho người tập thể hình, tuy nhiên không nên dùng quá nhiều trứng trong 1 tuần tốt nhất chỉ dùng 3 quả/ tuần.

 

thuc-pham-giup-tang-co-2

 

Trong cá chứa rất nhiều hàm lượng protein cao, chất béo ít và giàu omega 3, axit béo. Nhưng trọng điểm ở đây là axit béo và omega 3 vì nó giúp cải thiện sức khỏe, giúp trao đổi chất và duy trì cơ.

Trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả là thực phẩm giúp tăng cơ không kém phần quan trọng, nó cung cấp nhiều vitamin C,E và beta-corotene. Trong tất cả các loại trái cây chuối là một loại trái cây rất tốt cho người tập thể hình.

 

thuc-pham-giup-tang-co-3

 

Thực phẩm giúp tăng cơ là một trong những bước cần thiết trong quá trình luyện tập thể hình, để có một cơ thể tốt bạn nên cân bằng trong việc tập và việc tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể, để qua strifnh tăng cơ diễn ra nhanh hơn.

 

Những thực phẩm giúp tăng cơ bắp bạn cần biết

Hướng dẫn tăng cơ hoàn hảo cho nam giới

Tăng cơ bắp là quá trình phát triển lâu dài và có quá trình tập luyện ăn uống điều độ đúng lộ trình và có thời gian cụ thể, thông thường việc tăng cơ bắp phải trải qua quá trình ở các phòng tập gym đây là các phương pháp hiệu quả vừa rèn luyện sức khỏe và là cách tăng cơ bắp hiệu quả.

 
Quá trình tập luyện sẽ là quá trình kích thích sự phát triển cơ bắp, tức trong quá trình tập luyện bạn phải tạo ra sực kích thích tăng trưởng bằng cách tăng cường độ luyện tập thường xuyên từ đó sản sinh ra các cơ bắp mới cứng và phát triển hơn.
 
 
Các bài tập giúp tăng cơ bắp phát triển đều nhất
 
# Tập luyện quá mức là một trong những nguyên nhân phổ biến
 
Khi thấy cơ thể không sản sinh ra thêm được lượng cơ bắp nào thì đầu tiên bạn hãy nghĩ đến việc mình đã tập luyện quá mức. Nhưng làm thế nào để biết điều đó? Hãy xem xem mình có gặp phải những triệu chứng này không nhé: đau cơ và khớp, cảm và bệnh vặt thường xuyên, cảm thấy thiếu sức sống và ù lì, và sau cùng là mất ngủ. Nếu đã gặp tình trạng này thì các bạn nên nghỉ ngơi vài ngày để cơ thể có thể hồi phục rồi sau đó hãy tập lại. Rất hiệu quả đấy nhé.
 
 
cach-tang-co-bap
 
# Lịch tập phải đa dạng
 
Ví dụ như khi tập cơ vai, tôi thường tập bằng cách kéo tạ dây. Để thay đổi, tôi thường chọn cách nâng tạ trên vai. Dù thay đổi không nhiều, cơ vai của tôi sẽ được kích thích và vận động theo một cách khác. Ở bài tập thứ hai, tôi sẽ chọn nâng tạ bên hông. Thay vì tập bằng tạ mini, tôi có thể dùng tạ kéo dây. Mục tiêu là để thay đổi cách kích thích lên vùng cơ đó. Nhờ sự đa dạng này mà cơ bắp bạn sẽ tiếp tục phát triển và tạo cảm giác hứng thú cho bạn.
 
# Thay đổi trọng lượng tạ thường xuyên hơn
 
Điều này sẽ có ảnh hưởng đến số lượt tập của bạn. Tôi thường tập không quá 8-10 lượt mỗi bài tập và thường dung tạ có khối lượng lớn (đến mức không thể tự mình nâng tạ được nữa). Giảm trọng lượng tạ xuống 20% mỗi 3-4 buổi tập sẽ cho phép bạn có thể tập nhiều hơn bình thường. Ví dụ, tôi thường nâng tạ nằm có trọng lượng 135 ký trong 8 lượt và sau 3-4 buổi tập, tôi giảm trọng lượng xuống còn 108 ký và tôi có thể nâng đến 15 lượt. Số lượt này sẽ có các tác động khác nhau lên cơ bắp và kích thích lượng cơ mới phát triển.
 
 
# Thứ tự các bài tập
 
Trở lại ví dụ về tập cơ vai, nếu thông thường tôi thường bắt đầu bằng tập nâng tạ ngang người rồi chuyển sang nâng ngang hông thì tôi có thể đảo ngược lại. Những bài tập cô lập vùng cơ (thường chỉ bao gồm một khớp nối) như nâng tạ ngang hông sẽ giúp tôi tập trung vào vùng cơ vai. Sau đó, tôi sẽ tập những bài tập đòi hỏi phải vận động nhiều cơ và khớp cùng lúc như nâng tạ ngang người. Sang ngày hôm sau, tôi sẽ tập các bài tập vận động nhiều vùng cơ và khớp trước ở mức tạ cao nhất có thể. Mỗi loại bài tập sẽ có tác dụng riêng của nó.

# Sử dụng sản phẩm tăng cơ hỗ trợ
 
Hiện nay sản phẩm tăng cơ Groloid được nhiều bạn áp dụng trong việc luyện tập, sản phẩm này giúp bổ sung các nguồn dinh dưỡng thiết yếu để giúp quá trình luyện tập và sau luyện tập được tốt nhất và hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng groloid nam giới cũng không cần tập luyện quá nhiều mà vẫn tăng cơ
 

 
 
 Gọi Ngay