Hiện Tin HotẨn Tin Hot

Hậu quả của rối loạn chức năng tình dục ra sao?

Quan hệ vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng nếu một trong 2 hoặc cả 2 bị chứng rối loạn tình dục, đây là biến chứng của rối loạn chức năng tình dục cản trở việc quan hệ tình dục.

 

Nếu để tình trạng này kéo dài lâu thì rất dễ bị lãnh cảm, thậm chí là mất đi sự hưng phấn tình dục.

 

- Rối loạn chức năng tình dục do nguyên nhân nào?

 

Nguyên nhân vật lý

 

Nhiều điều kiện thể chất và y khoa có thể gây ra chứng rối loạn chức năng tình dục. Các điều kiện này bao gồm tiểu đường, bệnh về tim mạch, rối loạn thần kinh, mất cân bằng nội tiết tố, các bệnh mãn tính như suy thận hoặc gan, nghiện rượu và lạm dụng ma tuý.

 

Ngoài nguyên nhân trên thì các tác dụng phụ của một số thuốc như: một số loại thuốc chống trầm cảm, có thể ảnh hưởng đến ham muốn và chức năng tình dục.

 

Roi-loan-quan-he-xuat-tinh-o-nam-gioi-3

 

Nguyên nhân tâm lý

 

Nguyên nhân tâm lý trước hết phải kể đến là tình trạng căng thẳng và lo sợ, lo lắng về hoạt động tình dục, các vấn đề hôn nhân hay mối quan hệ tình cảm, trầm cảm, cảm giác tội lỗi và ảnh hưởng từ các hoạt động tình dục không mong muốn trong quá khứ.

 

- Độ tuổi bị rối loạn chức năng tình dục

 

Những rối loạn này tình dục này có thể xảy ra ở người lớn ở mọi lứa tuổi, cả đàn ông và phụ nữ.

Những người thường gặp phải các triệu chứng rối loạn là người lớn tuổi, vì có thể liên quan đến sự suy giảm tự nhiện của các chức năng do quá trình lão hoá.

 

- Rối loạn xuất tinh là gì?

 

Rối loạn xuất tinh bao gồm các loại sau:

Xuất tinh sớm: Là xuất tinh xảy ra trước hoặc ngay khi vừa ân ái.

Ức chế hoặc chậm xuất tinh: Đây là khi việc xuất tinh chậm xảy ra.

 

Chữa trị xuất tinh sớm thì nam giới cần biết những gì?

 

Xuất tinh ngược: Điều này xảy ra khi đạt cực khoái thì bị xuất tinh ngược vào hướng bàng quang thay vì đi qua đường niệu đạo và ra đầu dương vật.

 

Trong một số trường hợp, xuất tinh sớm và ức chế là do bản thân người đó không cảm nhận được tính hấp dẫn của bạn tình. Hoặc do những sự kiện buồn trong quá khứ. Các yếu tố tâm lý, ví dụ như các quy định đạo đức nghiêm ngặt hay các tín điều khiến cho người đó cảm thấy tình dục là tội lỗi.

 

Xuất tinh sớm là hình thức phổ biến nhất của rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, thường là do căng thẳng với ý nghĩ “liệu mình làm chuyện ấy có tốt không”.

 

Một số loại thuốc, gồm thuốc chống trầm cảm, có thể ảnh hưởng đến việc xuất tinh cũng như ảnh hưởng đến dây thần kinh ở lung và tuỷ sống.

 

Xuất tinh ngược phổ biến với đàn ông bị bệnh đái tháo đường, đặc biệt là bị tổn thương thần kinh đái tháo đường. Điều này là do vấn đề các dây thần kinh ở bàng quang và cổ bàng quang làm cho tinh xuất ra bị trôi ngược lại vào bên trong bàng quang.

Ở một số người đàn ông khác, xuất tinh ngược xảy ra sau những cuộc phẫu thuật cổ bàng quang hoặc tuyến tiền liệt, hoặc sau khi mổ ổ bụng.

 

Bên cạnh đó, một số loại thuốc, đặc biệt được dùng để điều trị rối loạn tâm trạng, có thể gây rối loạn xuất tinh. Thường việc rối loạn này không cần điều trị trừ khi nó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

 

- Rối loạn cương dương được hiểu như thế nào?

 

Còn được gọi là bất lực, rối loạn chức năng cương được định nghĩa là việc không có khả năng đạt tới và duy trì trạng thái cương cứng.

 

Roi-loan-quan-he-xuat-tinh-o-nam-gioi-5

 

Các nguyên nhân của rối loạn chức năng cương bao gồm các bệnh ảnh hưởng đến lưu lượng máu, chẳng hạn như xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch), rối loạn thần kinh, yếu tố tâm lý - chẳng hạn như căng thẳng, trầm cảm, lo âu về khả năng (căng thẳng về khả năng giao hợp) - và tổn thương dương vật.

 

Các bệnh mãn tính, một số loại thuốc nhất định và một tình trạng gọi là bệnh Peyronie (mô sẹo trong dương vật) cũng có thể gây rối loạn chức năng cương dương.

 

- Ức chế ham muốn tình dục là gì?

 

Nói đến ức chế ham muốn hoặc mất ham muốn tình dục là đề cập đến việc giảm ham muốn hoặc giảm quan tâm đến hoạt động tình dục.

 

Giảm ham muốn tình dục có thể do các yếu tố về thể chất hoặc tâm lý. Nó có liên quan đến mức giảm thấp học-môn sinh dục nam (testosterone).

 

Khi đã hiểu được chứng rối loạn tình dục thì việc điều trị và phòng chống sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 
 
 Gọi Ngay