Hiện Tin HotẨn Tin Hot

Kích thước của “cậu nhỏ” phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Xuất phát từ yếu tố tâm sinh lý và quan điểm sai lầm về kích thước của "cậu nhỏ". Hiện nay, không ít đấng mày râu vẫn còn băn khoăn về dương vật, nhiều chàng trai luôn tự hỏi rằng dương vật dài bao nhiêu là chuẩn. Cũng vì điều này, mà nam giới luôn có nỗi niềm trăn trở và tìm cách tăng kích thước của dương vật cũng như cải thiện khả năng trong chuyện ấy.

1. Kích thước của “cậu nhỏ” phụ thuộc vào những yếu tố nào?

1.1. Cách đo kích thước dương vật chuẩn

Điều quan trọng trước khi tìm hiểu về kích thước chuẩn của “cậu nhỏ” các chàng trai cần biết về cách đo “cậu nhỏ” sao cho chuẩn, để tránh việc nhầm lẫn về kích cỡ dương vật của mình. Để thực hiện đo dương vật, trước tiên anh em cần chuẩn bị một cuộn thước dây hoặc thước thẳng đặt từ gốc dương vật rồi kéo dài lên phía đầu (không tính phần bao quy đầu của dương vật) đây là cách thức để đo chiều dài “cậu nhỏ”. Về phần chu vi dương vật, anh em cần làm cho dương vật cương cứng tiếp đến lấy thước dây quấn quanh vùng thân, số đo thu được chính là kích thước chu vi của “cậu nhỏ”.

Cách đo kích thước dương vật

1.2. Yếu tố nào làm ảnh hưởng đến kích thước dương vật?

Về mặt cơ bản, kích thước dương vật ở mỗi người chắc chắn sẽ khác nhau về độ lớn bé hay dài ngắn. Kích cỡ dương vật của mỗi chàng trai phụ thuộc chủ yếu vào sự sản sinh nội tiết tố bên trong cơ thể nam giới trong độ tuổi dậy thì và một số yếu tố khác như gen di truyền, chủng tộc, chế độ dinh dưỡng hằng ngày,...

Một số trường hợp cho thấy rằng kích thước dương vật chịu ảnh hưởng từ hội chứng dương vật nhỏ (micropenis). Các bé trai mắc phải hội chứng này thì cả chiều dài và chiều rộng của dương vật hầu như không thể phát triển được. 

Vì thế, khi đến tuổi trường thành dương vật sẽ không đạt được kích thước như mong muốn.

Yếu tố làm ảnh hưởng đến cậu nhỏ

2. Nam giới có kích thước dương vật bao nhiêu là chuẩn?

2.1. Nam giới có Kích thước dương vật trung bình bao nhiêu?

Vấn đề mà nam giới quan tâm lớn nhất khi nói đến bộ phận sinh dục của mình đó chính là kích thước. Các chàng trai luôn tự thắc mắc và đặt ra câu hỏi rằng liệu kích thước dương vật dài bao nhiêu là chuẩn?

Về kích thước dương vật sẽ phát triển mạnh mẽ nhất trong giai đoạn dậy thì (trong độ tuổi từ 14 - 21) khi các chàng trai đã bước vào giai đoạn ngoài 21 tuổi lúc này dương vật sẽ ngừng phát triển. Vì thế, giai đoạn dậy thì chính là thời điểm mà các chàng trai cần chăm sóc bộ phận sinh dục của mình để đạt được kích thước chuẩn.

Tuy có sự khác nhau về kích thước “cậu nhỏ” ở mỗi người nhưng dựa trên các nghiên cứu đã thực hiện thì kết quả về độ chuẩn của kích thước dương vật phái mạnh là:

- Chiều dài lúc mềm: 8.8 - 9.16 cm.

- Chiều dài lúc cương cứng: 12.9 - 14.2 cm.

- Chu vi lúc mềm: 9 - 10 cm.

- Chu vi lúc cương cứng: 11 - 12 cm.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng nếu kích thước dương vật khi mềm chỉ đạt dưới 4cm và khi cứng chỉ đạt dưới 7cm là nhỏ và ngắn, nếu muốn đạt tối đa khả năng trong chuyện “giường chiếu” thì cần được quan tâm và điều trị.

Kích thước dương vật trung bình ở nam giới

2.2. Dương vật của nam giới Việt dài bao nhiêu là chuẩn?

Mặc dù kích thước dương vật của nam giới ở mức trung bình sẽ đạt được những con số thống kê trên nhưng tùy theo từng khu vực và quốc gia, chủng tộc hay các yếu tố liên quan đến bộ phận sinh dục khác mà các số liệu này sẽ có sự khác biệt. 

Vì nhiều chàng trai có tâm lý thiếu tự tin khi “yêu” nên hay có cảm giác lo lắng dương vật của mình không đủ dài.

Vậy với đàn ông tại Việt Nam, kích thước dương vật đạt độ dài bao nhiêu là chuẩn? Thường thì kích thước “của quý” ở nam giới Việt sẽ đạt mức trung bình:

- Chiều dài trong lúc cương cứng khoảng: 11.2cm.

- Chu vi ở trạng thái mềm khoảng: 6.6cm.

- Chu vi ở trạng thái lúc cương cứng khoảng: 8.8cm.

Dựa trên thông số này, các chuyên gia về nam khoa cho rằng nếu lúc cương cứng, dương vật chỉ đạt kích thước dưới 7cm sẽ được gọi là ngắn.

Chiều dài dương vật của nam giới bao nhiêu là chuẩn?

3. Tăng kích thước dương vật có nên hay không?

Theo những khuyến cáo về kích thước của bộ phận sinh dục ở nam giới hầu như không khuyến khích các chàng trai tiến hành kéo dài kích thước “cậu nhỏ” bằng phương thức phẫu thuật. 

Để tránh tối đa những rủi ro làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Cũng vì thế mà chuyên gia về nam khoa khuyến cáo rằng ngoại trừ trường hợp dương vật có kích thước quá nhỏ do yếu tố bệnh lý(< 4cm khi xìu và < 7cm khi cứng) thì không nên áp dụng bất cứ biện pháp phẫu thuật nào để kéo dài dương vật.

Nếu cảm thấy không hài lòng với kích thước “cậu nhỏ” của mình và muốn cải thiện vấn đề này thì các chàng trai hay những quý ông nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được đánh giá chính xác và có những nhận định phù hợp về phương pháp nhằm tránh những rủi ro không đáng có do việc tự tìm cách cải thiện thông số “của quý” mà làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản chính mình.

Bài viết được cung cấp sẽ bởi https://nhathuoc186.com/

 
 
 Gọi Ngay